Tuesday, 29/11/2022 - 04:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích

Ngày 09/01/2020, Liên đội trường THCS Số 2 Bắc Lý tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi năm học 2019 - 2020. Tham gia lớp tập huấn có gần 50 giáo viên, học sinh tham gia.

Trong thời gian 01 buổi, các giáo viên và học sinh đã được Cô Nguyễn Thi Hồng Cẩm – Nhân viên Y tế truyền đạt những kiến thức và hướng dẫn kỹ năng về phòng chống đuối nước; những kỹ thuật cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, cách xử lý khi gặp sự cố, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, xử lý khi gặp sự cố xảy ra. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia thực hành các động tác cơ bản về hô hấp nhân tạo, băng bó vết thương, sơ cứu cho người bất tỉnh…

 

Thực hành cố định xương 

Qua buổi tập huấn, nhằm trang bị cho các em học sinh và giáo viên những kiến thức chuyên môn về sơ cấp cứu ban đầu trong công tác phòng chống tai nạn thương tích, từ đó tuyên truyền đến người thân cùng biết và xử lý kịp thời các tình huống tai nạn gặp phải, hạn chế xảy ra thương tích, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn cho thanh thiếu nhi./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 3.112
Năm 2022 : 2.236.616