Tuesday, 29/11/2022 - 04:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Tấm giương Cháu Ngoan Bác Hồ Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Là những thiếu niên tiêu biểu học giỏi, hoạt động Đội năng nổ, Ngô Thị Ngọc Phượng và Nguyễn Thanh Thanh chính là những tấm gương điển hình làm theo lời Bác, góp phần làm “ngát hương” thêm “vườn hoa” chăm ngoan, học giỏi của thiếu niên Phường Bắc Lý dâng Bác.

Liên đội trưởng năng động

4 năm liên tục đạt học sinh giỏi, danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường, giải Ba cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp thành phố là những thành tích nổi bật mà Ngô Thị Ngọc Phượng, học sinh lớp 9/2, Trường THCS Số 2 Bắc Lý đã nỗ lực đạt được trong 4 năm học cấp THCS.

Ngọc Phượng được Bí Thư Đoàn Phường Bắc Lý tặng quà khen ngợi.

Trên cương vị là Liên đội trưởng, Ngọc Phượng luôn thể hiện sự nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Em luôn nhắc nhở, tuyên truyền cho các đội viên giữ vững nề nếp, tích cực chăm sóc cây xanh, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ các công trình trong trường, đặc biệt là việc tiết kiệm các đồ dùng học tập, giấy vụn để làm kế hoạch nhỏ hoặc sáng tạo các đồ vật trang trí lớp học. Năm học 2018 - 2019, Ngọc Phượng nhận danh hiệu “Kiện tướng kế hoạch nhỏ” của nhà trường. Ngoài ra, với năng khiếu kể chuyện hấp dẫn, Phượng còn là một phát thanh măng non năng động với việc chủ động viết các tin, bài tuyên truyền hàng tuần.

Tự hào về cô học trò thông minh, năng nổ, cô giáo Hoàng Mỹ Trinh, chủ nhiệm của Phượng, chia sẻ: Ngọc Phượng là một học sinh giỏi, gương mẫu, tự tìm tòi, chủ động trong học tập, đặc biệt có năng khiếu nổi trội trong môn Văn. Em còn là lớp trưởng, liên đội trưởng xuất sắc, là “trợ thủ đắc lực” của cô giáo trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào tập thể thu hút, đoàn kết các bạn trong lớp tham gia.

 

Tấm gương đam mê khoa học

Nguyễn Thanh Thanh hiện là học sinh lớp 9/1 Trường THCS Số 2 Bắc Lý Với bảng thành tích học tập đáng nể, Thanh Thanh là tấm gương sáng cho các bạn trong trường noi theo. Năm học 2018 - 2019, với tác phẩm dự thi là mô hình máy thu gom rác cải tiến, Thanh Thanh xuất sắc giành giải ba cuộc thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật” cấp thành phố.

Thanh Thanh và Ngọc Phượng trong cuộc thi nghiên cứu Khoa học kĩ thuật.

Thanh Thanh chia sẻ, những tìm tòi, sáng tạo đó của em bắt nguồn từ niềm đam mê với môn vật lý và sinh học - môn học có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Cũng trong năm học vừa qua, Thanh Thanh đã đạt giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi môn sinh học dành cho học sinh lớp 9 cấp thành phố và giải Nhì cấp Tỉnh. Người luôn đồng hành và truyền cảm hứng học tập cho Thanh Thanh chính là cô giáo môn sinh học Nguyễn Thị Kiều. Với sự động viên, định hướng của cô, Thanh Thanh đã tự lựa chọn phương pháp học tập đúng đắn, luôn chủ động kết hợp giữa “học đi đôi với hành” để có những sáng tạo khoa học đầy bổ ích.

Không chỉ học toàn diện các môn,Thanh Thanh còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa tập thể. Các năm học em đều đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường.

Thanh Thanh và Ngọc Phượng là 2 tấm giương sáng cho các bạn học sinh trong trường noi theo.

BBT.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 3.112
Năm 2022 : 2.236.616