Monday, 27/06/2022 - 15:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ - LỄ DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG

Ngày 28/05/2018, Liên đội trường  THCS Số 2 Bắc Lý đã tổ chức cho đại biểu là những đội viên xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động của Đội về dâng hương và báo công tại đài tưởng niệm  thiêng liêng của phường Bắc Lý- Đại Nội Huế- Lăng Tực Đức và Chùa Thiên Mụ. Đây là hoạt động ý nghĩa, ngoài việc giúp học sinh có thêm các trải nghiệm mới, học thêm các kỹ năng trong sinh hoạt và tổ chức hoạt động tập thể; hoạt động còn giúp học sinh hiểu thêm truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Tham dự buổi lễ gồm có: 9 giáo viên và 47 đội viên tiêu biểu của Liên Đội

 

Liên đội chụp ảnh lưu niệm tại Đại Nội Huế.

Thay mặt cho 214 đội viên của liên đội nhà trường, em Hoàng Lê Phương Anh đã đọc tâm thư báo công đầy xúc động, kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ những thành tích xuất sắc mà Liên đội đã đạt được trong thời gian qua

Em Hoàng Lê Phương Anh đọc tâm thư

Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Hôm nay là ngày 28/05/2018, đứng trước đài tưởng niệm  thiêng liêng của phường Bắc Lý. tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện các em là những đội viên, thanh niên trường THCS số 2 Bắc Lý, xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các bác, các chú, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời cho tổ quốc, xin bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô bờ bến tới sự hy sinh cao cả của các bậc tiền bối và các chiến sĩ nơi suối vàng.

Chiến tranh đã đi xa, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương đó mãi ăn sâu theo từng năm tháng, không có chiến tranh nào không đổi lấy bằng máu và nước mắt, bằng tinh thần chiến đấu quả cảm" Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của các chiến sĩ, xem cái chết như một giấc ngủ dài. Ôi! thật tự hào biết bao cho những người đã sống và hi sinh thầm lặng cao cả; hiến dâng tuổi thanh xuân của mình để dâng tặng mùa xuân hạnh phúc cho đất nước.

Ngày nay, đâu đâu cũng có nghĩa trang liệt sĩ và đài tưởng niệm. Đó là bằng chứng sống cho lịch sử đấu tranh oanh liệt, cho sự hi sinh mất mát, các anh  sẽ mãi sống trong trái tim của mỗi người dân Việt. Thật thương tâm khi còn biết bao anh hùng liệt sĩ vẫn chưa được quy tụ về nghĩa trang cùng đồng đội mình để yên giấc ngủ ngàn thu.

Đứng trước đài tưởng niệm nghĩa trang thiêng liêng này, chúng cháu  thật xúc động biết bao, càng biết ơn và càng trân trọng, càng tự hào hơn những gì mà cha anh đã tạo dựng; đã hi sinh xương máu để gieo mầm cho cây đời tươi tốt, ra hoa kết trái như hôm nay.

Đạo lí, truyền thống " Uống nước nhớ nguồn","Ăn quả nhớ người trồng cây" mãi mãi là điều chúng ta luôn luôn ghi nhớ và thể hiện bằng hành động của mình. Ông cha ta đã có công gây dựng thì thế hệ sau này phải có trách nhiệm bảo vệ, dựng xây ngày một tươi đẹp hơn, xứng đáng với linh hồn những ngừoi đã nằm xuống vì sự bình yên của nước nhà.

Hôm nay, ngày 28/5/2018 chúng cháu về đây xin thắp nén hương thơm với sự biết ơn thầm kín nhất tự đáy lòng mình dâng lên làm ấm lòng những anh hùng liệt sĩ nơi chín suối. và báo công với các bbạc liệt sĩ. Năm học 2017-2018 chúng cháu đã đạt những thành tích sau:

Chất lượng giáo dục:

 - Xếp loại Hạnh kiểm:      Tốt: 204 bạn; Khá: 09 bạn; TBình: 01 bạn;

- Xếp loại Học lực:            Giỏi: 86 bạn ; Khá: 103 bạn; TBình: 25 bạn

 - Kết quả xét Tốt nghiệp THCS: Đủ điều kiện tốt nghiệp THCS: 42/42 tỷ lệ: 100%

   Kết quả các hội thi cấp Thành phố - Cấp tỉnh:

     - Thi Nghiên cứu khoa học cấp Thành phố: Đạt giải Nhì bạn Phương Anh và bạn Hùng.

- Thi  Cầu lông cấp Thành phố: có 01 HCB

- Thi Điền kinh cấp Thành phố: có 01 HCĐ nữ ( Môn: Nhảy cao )

- Thi Bóng chuyền cấp Thành phố: 01 HCĐ nam.

- Thi HSG lớp 9 cấp thành phố: đạt  01 giải Nhất bạn Hà Vi;  01 giải Ba bạn Hồng Hạnh; 01 giải Nhì môn sinh bạn Thanh Thảo; 01 giải Nhì môn Hoá bạn Khánh Linh

- Thi HSG cấp Thành phố các lớp 6,7,8:  Đạt: 17 giải/ 25 HS dự thi. Cụ thể:

+ Anh 6: 01 giải Nhì

+ Văn 7: 02 giải KK

+ Anh 7: 01 giải Ba – 01 giải KK

+ Văn 8:  01 giải Ba – 01 giải KK

+ Sinh 8: 03 giải Nhì

+ Lý 8:   01 giải Ba

+ Hóa 8: 01 giải Nhì – 01 giải Ba

+ Địa 8:  02 giải Nhì – 01 giải Ba

    + Anh 8: 01 giải KK

Kết quả các hội thi cấp tỉnh:

- Thi HSG lớp 9 cấp Tỉnh: Đạt 01 giải Ba, 01 giải KK (Môn Địa Lý); 01 giải Ba (Môn Sinh).

- Thi Hội khoẻ Phù Đổng: 01 giải ba bóng chuyền nữ.

 Hôm nay chúng em về đây báo công với các anh các chị, cầu mong các anh chị phù hộ độ trì cho  thầy và trò trường THCS số 2 Bắc Lý  được dồi dào khoẻ, gặp nhiều may mắn, thành công trong con đường sự nghiệp của mình. Chúng tôi xin hứa, sẽ quyết tâm hơn nữa để xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên xứng đáng là trường chuẩn quốc gia, đơn vị văn hoá, trường xuất sắc.

Kính chúc linh hồn các bác, các chú, các anh luôn thanh thản, yên giấc ngàn thu nơi suối vàng.

Các em học sinh dâng hương báo công.

Các em học sinh dâng hương báo công.

Các giáo viên dâng hương báo công.

Hiệu Trưởng trường THCS Số 2 Bắc Lý dâng hương báo công.

Liên đội chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Tự Đức.

Liên đội chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Thiên Mụ.

Liên đội chụp ảnh lưu niệm tại đài tưởng niệm thiêng liêng của phường Bắc Lý.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 157
Năm 2022 : 2.063.781