Tuesday, 29/11/2022 - 05:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Lễ chia tay thầy cô nghỉ hưu

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhoè trang giấy, để em đến bên bờ ước mơ, rồi năm tháng sông dài gió mưa, cành hoa trắng vẫn lung linh trong hồn xưa”…. Đó là những câu hát giản dị mà thân thương ghi lại công lao to lớn của các nhà giáo trong bài hát “Người Thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy. Tôi đã từng thấy miên man nỗi buồn trong sự chia biệt của tình thầy trò ấy khi rời xa mái trường. Và rồi hôm nay, câu hát đó lại một lần nữa khiến tâm hồn tôi xao xuyến khi dự buổi lễ chia tay thầy Đỗ Xuân Bình và cô Đoàn Tuyết Vân về hưu .

Vẫn biết quy luật khắc nghiệt của thời gian là vậy, nhưng những đồng nghiệp chúng tôi tham dự buổi lễ này, không thể giấu đi được nỗi xúc động khi phải chứng kiến những thế hệ đi trước, thế hệ đã góp công góp sức, đã hi sinh cả tuổi thanh xuân, đã đồng cam cộng khổ để góp phần xây dựng nên trường THCS Số 2 Bắc Lý hôm nay đến lúc từ giã mái trường. Về trường từ những ngày mới thành lập với vô vàn khó khăn, nhưng các thầy cô đã từng bước vượt qua những thử thách đó để hoàn thành công việc vinh quang của những “người đưa đò” giúp học sinh cập bến tri thức, tạo dựng tương lai. Nhiều thế hệ thanh niên phường Bắc Lý được các thầy cô truyền dạy tri thức khoa học, tri thức làm người vẫn ghi nhớ công ơn ấy. Và hôm nay, chúng tôi tự hào được tiếp bước trên con đường vinh quang – viết tiếp trang sử truyền thống của mái trường thân yêu.

Thầy Hoàng Tấn Thư-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chia tay thầy cô về hưu
Cô giáo Lê Thị Minh Lý -Chủ tịch Công đoàn ôn lại những kỉ niệm tại buổi lễ

Trong giờ phút lưu luyến ấy, những kỉ niệm của ngững năm tháng “chia đắng, xẻ cay”, lại chợt ùa về như mới hôm qua. Cảm xúc ấy làm cho những người cứng rắn nhất dù không khóc mà khoé mắt vẫn thấy cay cay.

Cô Đoàn Tuyết Vân kể lại những kỉ niệm khó quên

Tự nhủ lòng mình là không được khóc, phải vui cười trong buổi chia tay để về với những niềm vui của cuộc sống thường ngày. Ấy vậy mà những giọi lệ cứ tuôn rơi trên khuôn mặt các thầy cô từ lúc nào chẳng hay.

“Hội ngộ rồi chia ly”. Đó là quy luật chung của cuộc sống, chỉ mong các thầy, cô khi đã về nghỉ hưu vẫn mang vốn hiểu biết của mình đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường, và có một cuộc sống hạnh phúc, có niềm vui trong sự thành đạt của con cái, bên cạnh người bạn đời thân yêu, Chúng tôi, thế hệ hôm nay – những giáo viên đang đảm nhiệm công việc thiêng liêng mà các thầy cô trao lại là tiếp tục xây dựng trường THCS Số 2 Bắc Lý ngày càng to đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 3.112
Năm 2022 : 2.236.616