Tuesday, 09/08/2022 - 21:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới, vừa qua, trường THCS Số 2 Bắc Lý đã tổ chức các hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017.

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THCS Số 2 Bắc Lý đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường

Nhà trường đã tập trung xây dựng nhiều chương trình cho học sinh hưởng ứng, đặc biệt là tuyên truyền mạnh mẽ cho toàn thể học sinh của trường về vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách thông qua các khẩu hiệu:       

         Học tập để phát triển quê hương đất nước.

 Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân.

 Khuyến học khuyến tài vì nhân lực chất lượng cao.

Học tập của người lớn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển.…

 Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, phụ trách thư viện của trường, cho biết: “Đối với nhà trường trong hưởng ứng Tuần lễ này đã tổ chức cho học sinh mượn sách về nhà đọc. Tổ chức cho học sinh kể chuyện theo sách trong các buổi sinh hoạt đội, sinh hoạt lớp”.

Một số hình ảnh hoạt động.
Thấy được lợi ích của việc đọc sách, nên không chỉ tập trung cho các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, mà nhà trường còn xây dựng thói quen đọc sách thông qua các hoạt động thường xuyên, đầu tư cơ sở vật chất, các loại sách báo phục vụ cho việc học và giúp học sinh hình thành thói quen bổ ích này. Em Hà Vy, cho biết: “Em thích đọc sách khoa học, về gương các Anh hùng dân tộc, để hỗ trợ thêm cho chúng em kiến thức, rèn luyện kỷ năng sống. Nhờ đọc sách nhiều mà chính tả của em cũng khá hơn”.


Trường đã đưa thông tin các đầu sách lên các trang mạng xã hội để các em học sinh có thể để dàng tìm đọc.

Trường THCS Số 2 Bắc Lý đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với nhiều hoạt động phong phú, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn hiện nay.

 Ban Biên Tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 60
Năm 2022 : 2.064.219