Monday, 27/06/2022 - 15:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Trường THCS Số 2 Bắc Lý tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 5 tháng 9 năm 2017, trường THCS số 2 Bắc Lý long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018, Buổi lễ thành công tốt đẹp cả phần lễ lẫn phần hội đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm học mới. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bắc Lý; đại diện Đoàn phường Bắc Lý; đại diện Hội Cha Mẹ học sinh. Ngoài ra còn có sự hiện diện của 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 221 em học sinh.

Thực hiện theo sự chỉ đạo thống nhất chung trên toàn quốc, hôm nay, lễ khai giảng năm học 2017- 2018 của trường THCS số 2 Bắc Lý đã được tổ chức ngắn gọn nhưng long trọng, đảm bảo đủ phần lễ và phần hội.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới

Mở đầu buổi lễ là màn chào đón các em học sinh lớp 6 với cờ hoa rực rỡ trên tay, các em vẫy chào và đi vào hàng trong tiếng trống, tiếng vỗ tay chào mừng rộn rã

Thầy giáo Hoàng Tấn Thư Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới.

Bài diễn văn khai giảng của thầy giáo Hoàng Tấn Thư , Hiệu trưởng nhà trường đã gây ấn tượng sâu sắc tới toàn thể người nghe. Với việc tóm lược những thành tích nổi bật của năm học vừa qua, thầy đã nêu cao quyết tâm phấn đấu năm học mới giữ vững và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Tiếng trống trường khai giảng do Chủ Tịch mặt trận Tổ quốc Việt nam phường Bắc lý giống lên ba hồi  với bao cảm xúc bồi hồi, tha thiết, như truyền thêm động lực cho thầy trò quyết tâm hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 này. 

Thầy Hiệu trưởng cũng đã phát động thực hiện “Quyên góp giúp đỡ cho các em học sinh nghèo vượt khó” tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

 

Các thầy cô giáo quyên góp giúp đỡ cho các em học sinh nghèo vượt khó

Trong lễ khai giảng, Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bắc Lý đã tặng quà cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn  để giúp đỡ , động viên các em phấn đấu học học tập và rèn luyện.

Với trang phục sắc màu rực rỡ, lời ca tiếng hát rộn ràng, các em học sinh đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi lễ, mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho tất cả mọi người.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Lễ khai giảng luôn có một ý nghĩa thiêng liêng, là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh, trong niềm hứng khởi của ngày đầu năm học, mong các em hãy đặt ra cho mình những mục tiêu thật cụ thể, hãy nỗ lực, chăm chỉ trong học tập và rèn luyện, hãy sống trọn vẹn với các giá trị sống: Nhân ái – Trung thực – Tôn trọng – Trách nhiệm – An toàn và Sáng tạo để ước mơ của mỗi chúng ta đều đơm hoa kết trái.

Đại diện Đảng ủy, Phường Đoàn phường Bắc Lý, đại diện Hội Cha Mẹ học sinh 

chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô.

            Năm học 2017 – 2018 chuẩn bị mở ra, trong sứ mệnh nhằm đáp lại niềm tin mà xã hội, phụ huynh và học sinh gửi gắm, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, chú trọng bồi dưỡng xây dựng đội ngũ thầy cô giáo vừa dạy giỏi, vừa tâm huyết với nghề. Cùng với việc xây dựng chương trình giáo dục tiên tiến, nhà trường sẽ luôn chú trọng đổi mới, vận dụng các phương pháp hiện đại vào trong dạy học, qua đó hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho từng học sinh, nơi mọi học sinh đều tiến bộ, trưởng thành và nên người. Để đạt được những mục tiêu này, rất mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên toàn trường tiếp tục cố gắng nỗ lực đổi mới và sáng tạo nhiều hơn nữa để cùng chung tay vun đắp cho sự nghiệp trồng người, đưa trường THCS Số 2 Bắc Lý phát triển lên một tầm cao mới. 

            Buổi lễ khai giảng đã kết thúc nhưng trên khuôn mặt của mỗi cán bộ, giáo viên , nhân viên, học sinh vẫn đọng lại sự bồi hồi xao xuyến, niềm tin vào sự nổ lực, đoàn kết để đưa thành tích của nhà trường ngày một tiến lên.

 

 

Ban Biên Tập

 

 

Nguồn:thcsso2bacly.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 157
Năm 2022 : 2.063.781