Monday, 23/05/2022 - 05:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Trường THCS Số 2 Bắc Lý khắc phục môi trường sau bão.

Nhìn sân trường không còn rợp bóng lá bàng xanh, không còn cây phượng vĩ cổ thụ nở đỏ sắc hè, 2 hàng tùng tán xanh ngắt đỗ ngỗn ngang giữa sân trường, lòng tôi se lại, một sự tiếc nuối khó phai.

 Tôi cũng như bao đồng nghiệp đã nhiều năm xây dựng và chăm chút từng chồi xanh, nhìn cảnh sân trường ngỗn ngang sau bão không ai không khỏi chạnh lòng nuối tiếc. THCS Số 2 Bắc Lý được nhiều người tấm tắc bởi hệ thống bồn hoa cây cảnh thật là đẹp, thật là mát khi mỗi ngày hè về. Trường học luôn sạch sẽ, thân thiện tạo môi trường học tập thật tốt cho bao thế hệ học sinh.

  Thế mà chỉ gần 4 tiếng đồng hồ, cơn bão số 10 ập đến mang theo cả bao công sức, tâm huyết của chúng tôi đổ sập theo các luồng gió với bao kỉ niệm dấu ấn của thầy trò trường tôi. Cây bàng cổ thụ bật gốc nghiêng mình đè những cánh tay khổng lồ lên tán tùng xanh, cây hoa sữa lớn đến mùa nở trắng dậy ngát hương khắp sân trường gió cũng không tha. Những công trình măng non trống tơ không còn cây xanh để làm bạn. Dãy cây xanh chắn nắng, chắn nước sau dãy nhà mới xây cũng nằm rạp mình trước gió. Tất cả ngổn ngang như trận bom B52 thả trong thời chiến tranh. Thật hoang tàn và xót xa!

 Lặng người trước sự mất mát lớn, không riêng tôi mà bao người biết đến THCS Số 2 Bắc Lý trước cơn bão đi qua cũng đều tiếc nuối một quang cảnh thân thiện, đẹp đẽ nay chỉ còn lại lác đác đây đó vài cây xanh

 Nhưng một thắng lợi lớn nhất đó là tất cả tài sản bên trong đều an toàn tuyệt đối nhờ tinh thần phòng chống bão của anh chị em trong đơn vị rất tốt. Tất cả các cửa đều được néo khoá chặt, dụng cụ được chuyển lên dãy nhà kiên cố. buồn vì quang cảnh trường hoang tàn đổ nát nhưng vui là con người và tài sản nhà trường được an toàn tuyệt đối.

Có thể nói “ Đó là thắng lợi lớn , tuy mất mát nhưng những thứ quan trọng nhất để duy trì việc dạy và học thì ta đã giữ được an toàn”.

Một số hình ảnh sau bão          Với tinh thần khẩn trương, tất cả giáo viên và học sinh dọn dẹp tập kết nhanh chóng tàn dư sau bão. Nhà xe học sinh bị tốc mái được các thầy lợp lại, các cây đỗ được nhanh chóng cưa ngắn tập kết lại. Sân trường trở lại sạch sẽ phơi mình dưới ánh nắng yếu ớt cuối thu để chuẩn bị cho ngày học mới sau bão.

 Cơn bão số 10 đi qua, để lại sau lưng nó bao nhiêu công việc bộn bề không những cho riêng chúng tôi mà cho cả nhân dân Quảng Bình và Miền Trung nói chung. Mãnh đất nhỏ hẹp phải oằn mình trước bão lớn.

 Hãy chung tay, làm lại để chứng tỏ bản lĩnh của con người: không khuất phục trước thiên tai.
Ban Biên Tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 2.062.226
Năm 2022 : 2.063.513