Monday, 27/06/2022 - 14:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Liên đội Trường THCS số 2 Bắc Lý long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền nam.

Để chào mừng 43 năm giải phóng Miền Nam 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5, tuần văn hóa Đồng Hới và “ Ngày hội đọc sách” năm 2017-2018. Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2017 – 2018. Thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường về công tác chuẩn bị tổ chức ngày hội, Trong không khí cả nước tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện này. Hôm nay, Liên đội TRƯỜNG THCS số 2 Bắc Lý long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền nam kết hợp hưởng ứng ngày sách việt nam và hội chợ quê.

 

Cô giáo TPT khai mạc buổi lễ.

Về dự và chung vui trong ngày hội hôm nay có:

+ Thầy giáo Hoàng Tấn Thư - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

+ Cô giáo Lê Thị Minh Lý – Chủ tịch công đoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường

Và đông đủ các bậc phụ huynh các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường.

. Và đặc biệt là sự có mặt của 218 bạn đội viên trong toàn liên đội.

Ngày hội nhằm mục đích tôn vinh giá trị của sách và giới thiệu ẩm thực của các lớp

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách và trổ tài nấu ăn của các em học sinh, đưa nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV,NV, phụ huynh và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để giáo viên, học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

 

Gian sách lớp 7/2

Gian sách lớp 9/1

Các em học sinh ủng hộ sách cho thư viện trường.

Học tập, một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn đội viên trong toàn liên đội tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “ chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, hôm nay liên đội trường THCS Số 2 Bắc Lý tổ chức “ Ngày hội đọc sách” với chủ đề “ Đọc sách là cách học tốt nhất”

Tiết mục văn nghệ hưởng ứng ngày hội.

Tiết mục văn nghệ hưởng ứng ngày hội.

Tiết mục văn nghệ hưởng ứng ngày hội.

Sau các tiết mục văn nghệ “ Lễ Hội chợ quê” đã được tiến hành khai mạc. Trong khí thế sôi nổi, hào hứng của ngày hội, tất cả các lớp đã chuẩn bị khá công phu với gian trưng bày của mình. Nhiều gian hàng đẹp, món ăn ngon mang đậm bản sắc của vùng quê sông nước được các em tự tay làm và nấu lên rất đẹp và ngon miệng đã thu hút được mọi người cùng tham gia mua sắm.Gian hàng Hội chợ quê của lớp 7/1

Gian hàng Hội chợ quê của lớp 9/2

Gian hàng Hội chợ quê của lớp 6/2

Gian hàng Hội chợ quê của lớp 8/1

Các món ăn của học sinh tự nấu và trình bày.

Các món ăn của học sinh tự nấu và trình bày.

Các món ăn của học sinh tự nấu và trình bày.

 

Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa mà BGH nhà trường rất chú trọng trong nhiều năm qua. Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục cho tất cả các em học sinh biết trân trọng và gìn giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương đất nước; đồng thời cũng hình thành và phát triển các kỉ năng sống, kỉ năng làm việc nhóm, kỉ năng giao tiếp góp phần hoàn thiện lối sống cho các em học sinh.

Các em học sinh giới thiệu Gian Sách và Gian Hàng của mình.

 Buổi lễ kỷ niệm cũng đã giúp cho các em củng cố thểm kiến thức lịch sử của đất nước và thế giới. từ đó khơi gợi lòng biết ơn và lòng tự hào dân tộc trong mỗi học sinh. Hàng năm cứ mỗi dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, nhà trường cùng với Đoàn Đội đều thực hiện các bài tuyên truyền có ý nghĩa như thế này để cùng ôn lại những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 157
Năm 2022 : 2.063.781