Tuesday, 29/11/2022 - 04:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Lễ Sơ kết Học kỳ I năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 19/01/2018 trong không khí náo nức, vui tươi Trường THCS Số 2 Bắc Lý đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2017 – 2018. Đến dự lễ sơ kết có thầy giáo Hoàng Tấn Thư – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ; cô Lê Thị Minh Lý – Phó hiệu trưởng nhà trường; Về phía Ban đại diện PHHS nhà trường có bác Trần Đình Khành, các thầy cô giáo và hơn 200 học sinh trường THCS Số 2 Bắc Lý.

Tại lễ sơ kết HKI, Thầy giáo Hoàng Tấn Thư đã điểm lại những thành công mà thầy trò nhà trường đã nỗ lực và cố gắng vươn lên đạt thành tích cao về các mặt giáo dục: Học kì I năm học 2017 – 2018, toàn trường đạt 44% HL Giỏi; 42% HL Khá; 89% HK Tốt.

Trong học kỳ I vừa qua Thầy và trò trường THCS Số 2 Bắc Lý đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Để nhìn nhận và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong học kỳ vừa qua, nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Trong học kì I nhà trường đã:

        - Tổ chức và tham gia tốt các cuộc thi của trường, Phòng, Sở, Bộ tổ chức và hưởng ứng các cuộc thi của trường:

       + Đạt giải Nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học của học sinh cấp TP và được tham gia thi cấp Tỉnh.

       + Thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố có 05 em tham gia và có 04 em đạt giải.(01 giải Nhì môn Hóa, 01 giải Nhì môn Sinh, 01 giải Nhất môn Địa, 01 giải Ba môn Địa)

         Bên cạnh đó nhà trường luôn thiết lập và duy trì mối liên hệ với giáo viên chủ nhiệm , giáo viên bộ môn qua gặp gỡ trực tiếp, gọi điện thoại, xem sổ liên lạc hay các kỳ họp Phụ huynh.

Thường xuyên nắm bắt tình hình học tập, rèn luyện của con ở trường, lớp đồng thời cung cấp thông tin (diễn biến tâm tư, tình cảm) của con cho giáo viên chủ nhiệm. Tham gia đầy đủ các cuộc họp Phhuynh, các hoạt động khác theo yêu cầu của trường, lớp.

- Nắm bắt thông tin và luôn giliên lạc với ban phụ huynh lớp. Đối với Nhà trường:Thông tin cho Phhuynh biết vc hoạt động giáo dục của Nhà trường. Giám sát giáo viên, học sinh trong việc dạy và học; cử giáo viên hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng. Thường xuyên cung cấp thông tin vgiáo dục học sinh cho gia đình thông qua họp tn phố, loa truyền thanh của phường, phối hợp với các tổ dân phố giúp đỡ học sinh khuyết tật.

 

- Tăng cường trao đổi, nắm bắt tâm tư học sinh: Trước những thông tin trên internet về vấn nạn bạo lực học đường gần đây, do đó việc đảm bảo ANTT là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường. Nhà trường phân công giáo viên, bảo vệ hướng dẫn, giúp các em về học tập và các hoạt động sinh hoạt khác. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với công an, đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh và các cơ quan ở địa phương trong triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau, vi phạm pháp luật, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Có thể nói không khí của buổi sơ kết đã diễn ra rất phấn khởi và xúc động. Lễ vinh danh thầy và trò nhà trường trong buổi lễ đã tạo niềm tin, sự cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện ở các em học sinh. Hi vọng sang học kì II thầy và trò trường THCS Số 2 Bắc Lý sẽ tiếp tục phát huy và gặt hái nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là ngôi trường hướng tới mục tiêu chất lượng cao của phường Bắc Lý nói riêng và TP Đồng Hới nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 3.112
Năm 2022 : 2.236.616