Monday, 27/06/2022 - 14:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Giao lưu văn nghệ "Nối vòng tay nhân ái"

Trong cuộc đời, số phận mỗi con người có thể khác nhau. Có những người cuộc đời gặp may mắn, hạnh phúc. Cũng có những số phận phải chịu cảnh thiệt thòi, không may mắn. Mặc dầu rơi vào hoàn cảnh nào thì mỗi người cũng phải cố gắng vươn lên trong cuộc sống để trở thành người có ích. Những học sinh khuyết tật của Trung tâm dạy nghề nhân đạo, tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam đã thực sự nỗ lực vượt lên số phận để làm điều có ích cho xã hội, dù đó có thể là những việc làm bé nhỏ. Họ phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “tàn nhưng không phế

Với ý nghĩa giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới, sáng ngày 16/09/2019 tại trường THCS số 2 Bắc Lý đã diễn ra buổi giao lưu “Nối vòng tay nhân ái” giữa tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS số 2 Bắc Lý với các em học sinh khuyết tật đến từ Trung tâm dạy nghề nhân đạo, tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam.

Thầy giáo Nguyễn Đức Hoàng thay mặt lãnh đạo nhà trường kêu gọi toàn thể CB, GV, NV và các em học sinh trường THCS số 2 Bắc Lý với tinh thần tương ái, lá lành đùm lá rách, với nghĩa cử cao đẹp của mỗi người hãy giang rộng vòng tay nhân ái mở rộng lòng yêu thương của mình để đùm bọc, chia sẽ với những hoàn cảnh thiệt thòi của các em học sinh khuyết tật, cổ vũ động viên tạo điều kiện cho các em có cơ hội vươn lên và thực hiện tốt nhiệm vụ nhận đạo của trung tâm.

Trong buổi giao lưu, các em học sinh chăm chú lắng nghe những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn khuyết tật thể hiện. Các em học sinh mỗi em một hoàn cảnh, một nỗi đau riêng nhưng ở các em đều có điểm chung lớn nhất, đó chính là nghị lực phi thường. Những giai điệu rất xúc động và đầy ý nghĩa qua các ca khúc quen thuộc về quê hương, về mái trường, về người thầy, về tình mẹ... mà các em đã thể hiện nhưng đã khiến cho mọi người vô cùng xúc động và ấn tượng, bởi các bạn đã hát bằng cả trái tim mình.

Hình ảnh của các em học sinh cũng đã giúp chúng ta hiểu thêm về giá trị của cuộc sống: Phải biết nâng niu trân trọng những gì mình đã có, phải biết sống có ích cho gia đình và xã hội. Trong cuộc giao lưu này, chúng tôi xin được chia sẻ những đau thương mất mát, những khó khăn thiếu thốn mà các bạn, các em phải gánh chịu.Qua buổi giao lưu ngắn ngủi, các em học sinh trường THCS số 2 Bắc Lý nhận thấy bản thân mình vô cùng may mắn khi được sinh ra mạnh khỏe, lành lặn, tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện, để sau này trở thành những con người có ích.

 

Cuối buổi giao lưu, với tấm lòng nhân ái của mình tập thể CBGV và 269 em học sinh trường THCS số 2 Bắc Lý, đã quyên góp, ủng hộ với số tiền khoảng 4.000.000 đồng đến với các bạn khuyết tật ở trung tâm, nhằm góp một phần nhỏ bé xoa dịu nỗi khó khăn, vất vả mà các em đang phải gánh chịu.

Đến 7h cùng ngày, buổi giao lưu kết thúc thành công tốt đẹp! Buổi giao lưu là hoạt động giáo dục có ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh cả hai đơn vị. Đây là dịp để các em được tiếp xúc, tìm hiểu, thông cảm và chia sẻ với những số phận bất hạnh, với những nỗi đau của bạn bè cùng trang lứa. Đồng thời các em cũng học được một bài học quý giá về nghị lực phi thường, về sự cố gắng vươn lên và vượt qua chính mình trong cuộc sống từ các anh chị, bạn học sinh đến từ trung tâm.

 

Chương trình giao lưu đã khép lại nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm và sự chia sẻ động viên đối với các bạn học sinh tật nguyền, đồng thời học tập nghị lực vươn lên trong cuộc sống của các bạn, những mảnh đời “Tàn nhưng không phế”./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 157
Năm 2022 : 2.063.781