Tuesday, 29/11/2022 - 04:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Số 2 Bắc Lý

Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020

     Ngày 21/01/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020.

     Về dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của các trường học trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

     Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của Giáo dục thành phố trong học kỳ I vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp học kỳ II năm học 2019-2020.

     Trong học kỳ I vừa qua, Ngành Giáo dục thành phố đã triển khai toàn diện nhiệm vụ trọng tâm của năm học và bước đầu đạt được những kết quả khá quan trọng:  

     Thực hiện tốt Chị thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Xây dựng người thầy mẫu mực - tận tụy - sáng tạo, không có cán bộ, giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

 Mạng lưới trường, lớp được sắp xếp hợp lí, tiếp tục ổn định, đa dạng hóa các loại hình, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân và người lao động.

      Thực hiện tốt kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học. Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục được triển khai đồng bộ, tích cực. Chất lượng đại trà đảm bảo, chất lượng mũi nhọn được chú trọng và đạt hiệu quả tốt. Tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp thiết thực, hiệu quả, thu hút được học sinh tham gia.

     Cơ sở vật chất được tăng cường, khuôn viên xanh - sạch - đẹp - an toàn; các lớp học được trang trí phù hợp, thân thiện.

     Thực hiện có hiệu quả công tác phổ cập giáo dục, thành phố duy trì đạt PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, PGGD tiểu học mức độ 3, PCGD THCS mức độ 3.

     Công tác kiểm tra được chú trọng, dần chuẩn hóa về quy trình và hồ sơ; công tác quản lí tài chính, tài sản chặt chẽ.

     Công tác bồi dưỡng CBQL giáo dục và giáo viên chuẩn bị cho triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã được quan tâm. Tiếp tục xây dựng đội ngũ đoàn kết, có tinh thần thi đua, có các giải pháp sáng tạo để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Công tác xã hội hoá giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, đã và đang có những chuyển biến tích cực trong việc tăng trưởng CSVC cũng như chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

     Bước sang học kỳ II năm học 2019-2020, Ngành Giáo dục thành phố phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học với những nhiệm vụ cơ bản sau:

     Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chị thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với “Xây dựng người thầy mẫu mực - tận tụy - sáng tạo”; lồng ghép với các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Tiếp tục phổ biến, tuyên truyền kịp thời và tổ chức thực hiện tốt các văn bản của Đảng, Nhà nước và Ngành đã và mới ban hành.

     Tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở khắc phục những hạn chế, yếu kém, kết hợp huy động mọi nguồn lực, tạo sự chuyển biến về chất lượng và hiệu quả.

     Giáo dục mầm non tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Giáo dục tiểu học, THCS tập trung đổi mới phương thức dạy học; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin vào học tập, vận dụng kiến thức vào thực tế và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.  

     Đảm bảo các điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn; kết hợp với đầu tư hệ thống cơ sở vật chất trường lớp theo hướng đồng bộ hóa, hiện đại hóa, đạt chuẩn quốc gia.

     Tại Hội nghị, các đại biểu hoàn toàn nhất trí với báo cáo kết quả đạt được trong học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong học kỳ II năm học 2019-2020; quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

     Đồng chí Hồ Thanh Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo và yêu cầu toàn thể Cán bộ quản lý, giáo viên toàn ngành nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị sơ kết nhiệm vụ học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020:

Tác giả: Đinh Thị Thanh Tình
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 27
Tháng 11 : 3.112
Năm 2022 : 2.236.616